Facebook bị khóa là hiện tượng khá phổ biến, đôi khi do lỗi của bạn khi hoạt động tài khoản Facebook như: Spam comment, kết bạn quá nhiều, đổi mật khẩu nhiều,… hoặc nhiều khi không làm gì Facebook vẫn khóa tài khoản tạm thời,  và yêu cầu bạn xác minh để mở khóa.

Cách phổ biến nhất mà Facebook yêu cầu bạn xác minh đó là xác minh qua mã xác nhận được gửi về điện thoại. Với nhiều bạn việc này khá đơn giản, chỉ cần làm theo một vài bước Facebook hướng dẫn, chọn vào yêu cầu gửi mã xác nhận, mã xác nhận gửi về ĐT rồi điền vào là OK.

Tuy nhiên, khá nhiều trường hợp thì việc xác minh tài khoản facebook qua điện thoại gặp phải vấn đề! Các vấn đề hay gặp phải nhất đó là:

1. Sau khi yêu cầu Facebook gửi mã xác nhận thì không thấy gửi về điện thoại


Đây là trường hợp phần lớn các bạn gặp phải.

Lý do: Việc Facebook gửi mã xác nhận về các mạng điện thoại ở Việt Nam gặp vấn đề. Một vài mạng như Viettel, Mobi thì việc nhận được mã xác nhận về máy khó thành công hơn các mạng: Vietnammobile, Vinaphone,…

Ngày đầu, mình có cách để thay đổi số điện thoại để nhận mã xác minh, sau đó mượn một số đt khác. Tuy nhiên, hiện nay Facebook đã không hỗ trợ việc đó nữa.

Cách giải quyết: 

Bước 1: Truy cập vào Form trợ giúp sau của Facebook, bằng cách nhấn vào Link: https://www.facebook.com/help/contact/338822979524831

Bạn sẽ thấy hiện ra giao diện như sau: Hãy hoàn thiện các thông tin như hình dưới nhé!

lỗi không nhận được mã xác minh

Bước 2: Phần thông tin bổ sung bạn có thể gõ vào như mình(Google dịch ý mờ): I did not receive the confirmation code, though I have asked many times to resend it.

Bước 3: Gửi và chờ Facebook xử lý cho bạn nhé! Theo dõi ở Mail Tài khoản để xem thông báo từ Facebook.

2. Mất số Điện thoại đã đăng ký Facebook


Đây là trường hợp cũng nhiều bạn dính phải. Sim điện thoại lâu rồi có thể đổi số, vứt mất xừ rồi. Bây giờ phải làm sao để xác minh được. Rất may Facebook cũng xử lý các trường hợp này.

Công việc tương tự như trên, bạn cần hoàn thành một Form mẫu điền đầy đủ thông tin và chờ Facebook xử lý!

Bước 1: Truy cập vào Form trợ giúp sau của Facebook, bằng cách nhấn vào Link: https://www.facebook.com/help/contact/283958118330524


Bạn sẽ thấy hiện ra giao diện như sau: Hãy hoàn thiện các thông tin như hình dưới nhé!

xác minh Facebook khi mất số đt

Bước 2: Phần thông tin bổ sung bạn có thể gõ vào như mình(Google dịch ý mờ): I lost the SIM phone number used to subscribe to Facebook. So I can not verify my account number over the phone.

Bước 3: Gửi và chờ Facebook xử lý cho bạn nhé! Theo dõi ở Mail Tài khoản để xem thông báo từ Facebook.

Kết luận


Trên đây là 2 trường hợp lỗi khi xác minh tài khoản Facebook qua điện thoại. Và cách xử lý, cách xử lý này là Gửi Form và đợi bên Facebook xử lý. Thời gian tùy thuộc tốc độ xử lý bên đó, vì vậy bạn cần chờ đợi nhé!

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Liên kết hữu ích!